Sở Tư pháp tổ chức Tập huấn nghiệp vụ cho Tập huấn viên, Hòa giải viên ở cơ sở và các xã xây dựng, triển khai mô hình điểm năm 2024.

Thứ Ba, 28 Tháng Năm, 2024 86 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương và kế hoạch số 39/KH-STP ngày 19/4/2024 về tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ Tập huấn viên, Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở và các xã xây dựng, triển khai mô hình điểm năm 2024. Huyện Cẩm Giàng là địa phương đầu tiên theo lịch thông báo phối hợp với Sở Tư pháp tiến hành tập huấn cho đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở nhằm cập nhật, bổ sung kiến thức pháp luật, nghiệp vụ công PBGDPL, hoà giải ở cơ sở vào sáng ngày 27/5/2024. Hội nghị đã được nghe báo cáo viên truyền đạt về những điểm mới, điểm quan trọng của Luật Đất đai số 31/2024/QH15 ngày 18/01/2024, chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2025.

Đồng thời, Sở Tư pháp cũng tiến hành tập huấn cho đội ngũ Tập huấn viên, Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở ở xã xây dựng, triển khai mô hình điểm năm 2024 tại xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng – xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hội nghị cũng đã cập nhật, bổ sung kiến thức pháp luật; nghiệp vụ công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hoà giải ở cơ sở và hướng dẫn giải quyết một số tình huống pháp luật, hòa giải cụ thể nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác PBGDPL và hòa giải ở cơ sở; nhân rộng các mô hình điển hình về PBGDPL, hòa giải ở cơ sở hoạt động hiệu quả.