Lừa một người ở Thanh Miện gần 7 tỷ đồng bằng chiêu vay hộ vốn ngân hàng

Thứ Hai, 8 Tháng Bảy, 2024 18 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Theo cáo trạng, từ tháng 6/2022 – 7/2023, Hùng tự in các biển quảng cáo với nội dung hỗ trợ vay vốn tiêu dùng, có logo của Ngân hàng MB Bank và Công ty tài chính Home Credit để lừa chiếm đoạt tiền.

Ngày 31/10/2022, Hùng đã hỗ trợ anh H.V.D. ở Cao Bằng vay được 9 triệu đồng của Công ty tài chính Home Credit nhưng không đưa cho anh D. mà chiếm đoạt số tiền này chi tiêu cá nhân.

Từ tháng 5 – 7/2023, Hùng giả tên Hưng là nhân viên Ngân hàng MBBank hướng dẫn anh L.V.P. ở xã Lam Sơn, huyện Thanh Miện (Hải Dương) vay vốn ngân hàng. Hùng đưa nhiều lý do như phải nộp tiền phí mở hồ sơ, phí thẩm định, phí che đậy tài sản… để yêu cầu anh P. chuyển tiền.

Tin tưởng thông tin Hùng đưa ra là thật, anh P. sử dụng 6 tài khoản ngân hàng chuyển 121 lần với tổng số tiền hơn 7,9 tỷ đồng vào 11 tài khoản ngân hàng khác nhau do Hùng cung cấp.

Trong thời gian trên, để tạo niềm tin cho bị hại tiếp tục chuyển tiền, Hùng đã chuyển khoản lại 1,079 tỷ đồng cho anh P. Số tiền còn lại là hơn 6,82 tỷ đồng y dùng để đánh bạc trên mạng.