Phòng ngừa,đấu tranh chống tội phạm xâm hại người dưới 16 tuổi và người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật

Thứ Năm, 9 Tháng Ba, 2023 113 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 24 tháng 3 năm 2023, Công an huyện Thanh Miện phối hợp với khoa Cảnh sát hình sự – Học viện Cảnh sát nhân dân đã có buổi Tuyên truyền pháp luật chuyên đề “Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm xâm hại người dưới 16 tuổi và người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật” trực tiếp tại trường THPT Thanh Miện và truyền trực tuyến đến các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Đến dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Sáu – Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, đồng chí Thượng tá Vũ Khắc Hội – Trưởng Công an huyện Thanh Miện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên – Phó trưởng Công an huyện Thanh Miện, đồng chí Phạm Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng trường THPT Thanh Miện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo 138 huyện Thanh Miện,

Tại buổi tuyên truyền các đồng chí Trung tá Mạc Xuân Hương, Đại uý Trần Mạnh Cảnh – Giảng viên khoa Cảnh sát hình sự – Học viện Cảnh sát nhân dân và các đồng chí học viên khoa Cảnh sát hình sự – HVCSND đã có nhiều cách truyền tải thông tin hay, hiệu quả, đưa ra nhiều tình huống giả định để tương tác trực tiếp với các em học sinh về những kiến thức pháp luật trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm xâm hại người dưới 16 tuổi và người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật. Vì vậy, nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm đặc biệt, sự hưởng ứng mạnh mẽ của các em.

Đây là một buổi tuyên truyền hết sức ý nghĩa đối với các em học sinh của nhà trường, giúp các em hiểu được những quy định của pháp luật liên quan đến lứa tuổi thanh thiếu niên, hướng dẫn các bạn cách nhận biết, phòng ngừa và xử lý trong trường hợp bị người khác xâm hại. Đồng thời, những kiến thức pháp luật này sẽ góp phần tạo ra một môi trường học đường lành mạnh, an toàn và hạnh phúc.

Với nhà trường, đây còn là buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đồng chí chiến sĩ Công an nhân dân với các em học sinh rất đặc biệt. Bởi qua đó không chỉ đem lại sự tin yêu, gần gũi, sẻ chia, mà còn truyền cảm hứng cho các em tiếp tục phấn đấu học tập thật tốt để khẳng định được giá trị của bản thân và hoàn thành sứ mệnh của tuổi trẻ với đất nước./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0976.853.999