Sở Tư pháp tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười, 2021 357 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện Kế hoạch 573/KH-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2019 của UBND tỉnh Hải Dương về bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật theo Chương trình khung của Bộ Tư pháp quy định tại Quyết định số 3147/QĐ-BTP ngày 28/12/2018. Trong các ngày từ 13 đến ngày 16/10/2021, Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Trường Trung cấp Luật Tây Bắc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ PBGDPL cho 160 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh,  huyện bằng hình thức trực tuyến.

Cụ thể, tại lớp tập huấn, giảng viên đã chia sẻ, trao đổi với các học viên 03 chuyên đề (Kiến thức chung về phổ biến, giáo dục pháp luật; Kỹ năng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và Kỹ năng hỗ trợ trong hoạt động của báo cáo viên pháp luật). Các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác PBGDPL tại sở, ngành, địa phương mình.

Những kiến thức bổ ích tại lớp bồi dưỡng sẽ là hành trang để mỗi Báo cáo viên vận dụng trong thực tiễn hoạt động của mình, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, tạo chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật của mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Vũ Thị Nga