Kết quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng chống tội phạm, VPPL liên quan đến người dưới 18 tuổi năm 2021

Thứ Hai, 13 Tháng Mười Hai, 2021 398 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Năm 2021, công tác phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi đã được các ngành thành viên Ban chỉ đạo Kh506 tỉnh quan tâm chỉ đạo, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả cao. Điển hình như:

Sở Lao động, thương binh và Xã hội đã cung cấp tờ rơi, tờ gấp, portes, sách mỏng như: “Hướng dẫn cho cán bộ và nhân viên trong khu cách ly đảm bảo an toàn cho trẻ em và phụ nữ tại nơi cách ly tập trung trong phòng chống dịch Covid-19”, “Những điều cần biết để tự chăm sóc bản thân trong cơ sở cách ly” dành cho trẻ em và người chưa thành viên đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung; xuất bản 32.400 tờ gấp về “kỹ năng phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”; lắp đặt 45 pa nô tuyên truyền về phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phụ nữ, phòng chống mại dâm, ma tuý tại các địa phương có nguy cơ cao.

Sở Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tin, đại chúng trên địa bàn tỉnh tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em; tuyên truyền về số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ trẻ em để mội trẻ em, cá nhân, cơ quan, tổ chức liên hệ khi có nhu cầu hỗ trợ, thông báo, tố giác; tăng thời lượng, dung lượng các tin, bài có liên quan đến trẻ em trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và xuất bản phẩm. Theo đó, năm 2021 Báo Hải Dương đã biên tập tin, bài tuyên truyền về “Đẩy mạnh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi’; Đài PT-TH tỉnh thực hiện 19 tin, bài trên sóng truyền hình phản ánh hoạt động của các mô hình chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Đài Truyền thanh cấp huyện thực hiện 490 lượt tin, bài tuyên truyền, xây dựng kịch bản trả lời 06 câu hỏi pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; Đài Truyền thanh cấp xã đã phát sóng, tiếp âm, phát 1.292 lượt tin, bài về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã biên tập, in 400 cuốn sách hướng dẫn thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, trong đó có các tiêu chí ứng xử chung giữa con cái đối với cha mẹ, cháu đối với ông bà, góp phần tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng ứng xử giữa các thành viên trong gia đình…