Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết, giai đoạn 2021 – 2025”

Thứ Ba, 8 Tháng Hai, 2022 208 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021 – 2025” (ban hành kèm theo Quyết định số 3863/QĐ-BQP ngày 05/11/2021 của Bộ Quốc phòng), vừa qua UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 4797/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các nội dung được triển khai thực hiện bao gồm: (1)Tổ chức tập huấn; (2)Tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng hiểu biết, nhu cầu tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; ý thức chấp hành pháp luật về Biên phòng; (3) Tăng cường thông tin, tuyên truyền pháp luật về biên phòng và các vấn đề có liên quan thông qua hoạt động đội ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân; (4)Tham gia hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam; (5)Tổ chức thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở; trên các Cổng/Trang thông tin điện tử và thông qua các ứng dụng mạng xã hội phù hợp; (6)Xây dựng, biên soạn, in ấn, phát hành các tài liệu tuyên truyền pháp luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện; (7)Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị – xã hội ở cơ sở trong tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật về biên phòng và (8) tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện Đề án.

Để việc triển khai Đề án trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất, UBND tỉnh giao Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan lập dự toán kinh phí bảo đảm cho các nội dung nhiệm vụ: Tập huấn, tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng hiểu biết, nhu cầu tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân; biên soạn, in ấn, phát hành các loại tài liệu để triển khai Đề án. Sở Tài chính bảo đảm kinh phí hoạt động cho các cơ quan, đơn vị sau khi được UBND tỉnh phê duyệt. UBND các huyện, thị xã, thành phố sử dụng nguồn ngân sách địa phương hằng năm để tổ chức thực hiện Đề án.