Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Theo dõi thi hành pháp luật năm 2023 cấp tỉnh

Thứ Ba, 29 Tháng Tám, 2023 81 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Thực hiện Kế hoạch số 145/KH-UBND ngày 13/01/2023 của UBND tỉnh về công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) và thực hiện Đề án nâng cao chất lượng ban hành VBQPPL tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, năm 2023; Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 13/01/2023về thực hiện công tác theo dõi thi hành pháp luật (TDTHPL) trên địa bàn tỉnh năm 2023, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác ban hành VBQPPL và TDTHPL.

Hội nghị với 2 nội dung chính là nghiệp vụ XDVB và nghiệp vụ TDTHPL được diễn ra trong ngày 23, 24/8/2023. Mở đầu, đồng chí Lê Văn Ngoãn – Phó giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc hội nghị, nhấn mạnh tầm quan trọng của 2 công tác trên trong việc xây dựng thể chế, thực thi pháp luật. Đồng thời mong qua hội nghị, các cơ quan đơn vị trao đổi kinh nghiệm, khó khăn, nâng cao chuyên môn cũng như sự phối hợp trong quá trình làm việc.

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị định hướng dẫn thi hành. Bên cạnh việc trang bị các kiến thức về quy trình, kỹ năng về nghiệp vụ công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL; trao đổi một số nội dung khác liên quan đến công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL theo chỉ đạo đột xuất của cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, các đại biểu đã trao đổi, nêu lên những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn xử công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL và cùng báo cáo viên đã giải đáp.

Sau 2 ngày diễn ra hội nghị đã kết thúc thành công cùng với không khí sôi nổi, nhiệt tình từ báo cáo viên và các các nhân tham gia. Với nội dung tập huấn thiết thực, phù hợp đối tượng và tình hình thực tiễn, Hội nghị đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm công tác xây dựng văn bản QPPL và Theo dõi thi hành pháp luật  hiểu rõ hơn và nắm vững các quy định, kỹ năng nghiệp vụ để tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ; qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước.