Thứ Ba, 31 Tháng Mười, 2023 51 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Ngày 27/10/2023, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Kế hoạch số 4066/KH-UBND về việc Triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam nhằm thực hiện Quyết định số 947/QĐ-TTg ngày 12/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ( sau đây viết tắt là Luật số 23/2023/QH15). Nội dung kế hoạch cụ thể của kế hoạch:

1. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến Luật số 23/2023/QH15

1.1. Công an tỉnh chủ trì tuyên truyền, phổ biến, tập huấn chuyên sâu Luật số 23/2023/QH15 và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành cho cán 2 bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, nhất là cán bộ làm nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý xuất nhập cảnh. Phối hợp, hướng dẫn các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân, tổ chức kinh tế xã hội, tổ chức, cá nhân người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

1.2. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật số 23/2023/QH15 và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Quân đội.

1.3. Các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan truyền thông, báo chí trên địa bàn tỉnh thường xuyên tuyên truyền, phổ biến Luật số 23/2023/QH15 và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành để cơ quan, doanh nghiệp, người dân dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện. 1.4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức thành viên tổ chức phổ biến, tuyên truyền Luật số 23/2023/QH15 và văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành cho các thành viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Thời gian thực hiện: Năm 2023 và các năm tiếp theo.

1. Rà soát, hệ thống hóa các văn bản pháp luật có liên quan, đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế phù hợp với Luật số 23/2023/QH15

– Các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Luật số 23/2023/QH15 để đề nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới bảo đảm phù hợp với Luật số 23/2023/QH15.

– Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp tổng hợp kết quả kiểm tra, rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Luật số 23/2023/QH15 tham mưu UBND tỉnh gửi Bộ Công an tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/10/2023

10. Ke hoach thuc hien Luat sua doi Luat XNC (final)