Huyện Gia Lộc: Tổ chức truyền thông trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật

Thứ Sáu, 20 Tháng Năm, 2022 220 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Trong các ngày 09, 11 và 13 tháng 5 năm 2022, Phòng Tư pháp huyện Gia Lộc phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tổ chức các Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật tại 06 xã: Gia Lương, Tân Tiến, Hoàng Diệu, Thị trấn Gia Lộc, Phạm Trấn, Lê Lợi  cho hơn 400 đại biểu tham dự là cán bộ, đảng viên, hội viên chi hội Nông dân, chi hội phụ nữ, chi hội cựu chiến binh và người dân.

Tại Hội nghị, các Trợ giúp viên pháp lý đã trực tiếp phổ biến các quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ của người được hưởng trợ giúp pháp lý; các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến người dân ở cơ sở. Đồng thời, thực hiện tư vấn, giải đáp tại chỗ 66 câu hỏi của đại biểu về các nội dung liên quan đến Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình, Luật đất đai, các lĩnh vực liên quan đến chế độ trợ cấp, bảo hiểm y tế, hỗ trợ nhà ở, miễn thuế, phí, … đối với người có công với cách mạng, người khuyết tật, người nghèo.

Hội nghị Trợ giúp pháp lý là hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Phòng Tư pháp huyện Gia Lộc và Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh. Một mặt, góp phần trang bị cho người dân những kiến thức pháp luật cần thiết để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Mặt khác, góp phần đưa chủ trương xoá đói, giảm nghèo; Đền ơn, đáp nghĩa, bảo đảm công bằng xã hội của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống.

Ngô Trọng Tưởng – Phòng Tư pháp huyện Gia Lộc