Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà

Thứ Năm, 16 Tháng Ba, 2023 103 lượt xem Chia sẻ bài viết:
Chiều 02/3/2023, Công an huyện Thanh Hà phối hợp UBND xã Thanh Quang tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” tại khu dân cư chợ Hệ thôn Đồng Bửa và phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Theo đó, mô hình gồm 20 thành viên là đại diện các hộ gia đình, hộ kinh doanh thuộc khu dân cư chợ Hệ thôn Đồng Bửa. Trong đó, Ban Chủ nhiệm mô hình có 8 người, có 1 trưởng ban và 2 phó trưởng ban. Đây là khu vực có nhiều hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh, buôn bán, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Tại đây, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” thuộc khu dân cư chợ Hệ thôn Đồng Bửa đã được Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Hà tập huấn hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

Nhân dịp này Ủy ban nhân dân xã Thanh Quang đã phát động phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy”, kêu gọi toàn dân hưởng ứng, đầu tư mua sắm trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy để bảo vệ tính mạng, tài sản của gia đình mình và hỗ trợ lẫn nhau khi có cháy nổ xảy ra. Đại diện các hộ gia đình đã tiến hành ký cam kết thực hiện các tiêu chí an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Sau lễ ra mắt, “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” tại khu dân cư chợ Hệ thôn Đồng Bửa và cán bộ địa phương đã phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH công an huyện Thanh Hà, tổ chức thực hành diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra cháy tại nhà dân thuộc tổ Liên gia phòng cháy chữa cháy.